Loading...

Mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết là cụm từ trong những năm gần đây đã không còn xa lạ tại Việt Nam. Cùng với sự phát triển của internet, kéo theo đó là thương mại điện tử thì hàng ngàn mô hình, hệ thống ra đời, kiểm thử… đã góp phần đa dạng hoá thế giới kinh doanh qua mạng. Và tiếp thị liên kết là 1 mô hình có thể nói mang lại lợi nhuận không hề nhỏ cho các nhà phát triển cũng như cộng tác viên bán hàng. 

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

Ngày nay, Affiliate Network ở nước ngoài đang rất phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số mạng lưới Tiếp thị liên kết ở nước ngoài được nhiều người tham gia

Các thành phần tham gia Affiliate Marketing:

2.1. Nhà Cung cấp (Advertiser):

Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ, với mong muốn tối ưu và gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

2.2. Nhà Phân phối (Publisher):

Đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog hay các trang mạng xã hội có thể tạo thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp

2.3. Người dùng cuối cùng (End–User): 

Người dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của Nhà Cung cấp thông qua hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay 1 số kênh Digital Marketing khác của Nhà Phân phối.

2.4. Mạng Affiliate Marketing (Market place hoặc Affiliate Network) :

Là nơi trung gian, kết nối giữa các Nhà Phân phối (Publisher) và Nhà Cung cấp (Advertiser). Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia.

3. Câu hỏi về Affiliate Marketing

3.1. Vậy việc tham gia Affiliate Marketing có thật sự dễ dàng?

Với Affiliate Marketing bạn có thể tham gia bất cứ lúc nào bất cứ ở đâu, không giới hạn độ tuổi và khu vực, chỉ cần bạn biết sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet.

3.2. Thời gian làm việc cho Affiliate Marketing?

Bạn có thể làm bất cứ khi nào bạn có thời gian, đó là một lợi thế lớn nhất của Affiliate Marketing, bạn được tự chủ thời gian, bạn có thể chủ động lên kế hoạch làm việc với Affiliate, tuy nhiên nếu bạn dành nhiều thời gian hơn, chăm chỉ hơn thì thành quả của công việc Affiliate Marketing mang lại không hề nhỏ.

Nền tảng Winsalera đời theo xu hướng affiliate tạo ra nhằm kết nối các doanh nghiệp lựa chọn hình thức phân phối sản phẩm thông qua mạng lưới cộng tác viên bán hàng và những người hiện đang tham gia vào kinh doanh online cần nơi uy tín để đăng ký nhập sản phẩm về để kinh doanh.

Sử dụng nền tảng winsale người bán hàng giờ sở hữu riêng cho mình mã giới thiệu và tuyển cộng tác viên bán hàng, nhưng không cần nhập nhiều hàng về đồng thời không mất tiền phí vận chuyển. Vì Winsale sẽ nhận đơn hàng từ bạn và chuyển thẳng trực tiếp đến cộng tác viên mà bạn giới thiệu

Chiết khấu hoa hồng đối với Winsale vô cùng hấp dẫn, đối với một số mô hình hệ đại lý hiện nay thì chiết khấu sản phẩm bạn bán ra được sẽ dao động từ 20% đến 60%, tất nhiên để có được chiết khấu lên đến 50, 60% thì yêu cầu vốn của người nhập hàng tương đối lớn từ 100 – 200 triệu thì bạn mới có mức chiết khấu này; Tuy nhiên đối với Winsale chiết khấu hoa hồng dành cho bạn nếu mời được người mới tham gia khởi nghiệp lên đến 50% mà người tham gia chỉ cần bỏ mức vốn từ 1.000.000đ thì bạn đã đạt được mức chiết khấu hấp dẫn.